Làm sao để xếp đồ đạc vào vali một cách tối ưu?

Mình có nhóm bạn thân thường đi du lịch cùng nhau nên họ có những bí quyết để sắp xếp vali sao cho hành lý mang theo luôn gọn gàng, tiện lợi mà không thiếu thốn đồ đạc. Chẳng có lý do gì mà bạn không đọc bài viết này trừ khi bạn muốn mình vất vả trong khâu đóng gói hành lý cùng chiếc vali có giới hạn.
Làm sao để xếp đồ đạc vào vali một cách tối ưu?
1. Những phụ kiện lặt vặt.
Như trang sức, dù che nắng, mỹ phẩm, sạc pin, …hãy xếp chúng theo thứ tự xung quanh, từ ngoài vào trong, vì là những đồ nhẹ nên cũng không lo bị đè lên nhăn quần áo. Tiếp theo bạn có thể đặt chiếc laptop lên trên cùng, sau đó bạn cài đai vali lại. Găng tay, kính, mũ hãy cất vào những khoảng trống còn lại.

Hình ảnh

2. Đồ đạc như giày dép, vật nặng.
Hãy cuộn những đôi tất rồi cất luôn vào đôi giày thích hợp trước khi bọc túi nilong và cho xuống đáy va li. Toàn bộ lớp dưới đáy vali bạn dàn đều đồ nặng và cứng tạo diện tích kín sao cho phẳng nhất có thể.
3. Đồ vật nhẹ
Nếu bạn mang theo sách, hãy đặt chúng lên thanh ray. Thanh ray sẽ đỡ giúp trọng lượng hành lý của bạn, còn những món đồ bạn đã cuộn hai bên va-li sẽ giúp cố định sách trong suốt thời gian di chuyển. Những vật nhẹ và nhỏ thì thanh ray là chỗ cất hợp lý nhất.
Còn nhiều tuyệt chiêu nữa để sắp xếp chiếc vali sao cho bạn mang được nhiều quần áo và đồ đạc nhất, những mỗi cách lại áp dụng cho những chuyến đi khác nhau. Mình viết bài này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm để các bạn sắp xếp quần áo đồ đạc vào vali một cách tối ưu nhất. Chúc các bạn có những cuộc hành trình vui vẻ với chiếc vali gọn gàng.
4. Quần áo
Đối với áo phông, len, quần jean bạn không phải lo nhăn nhúm, hãy gấp chúng lại và cuộn tròn hình ống sao cho thật chặt tay rồi xếp thứ tự sao cho thật khít vào nhau để chúng không bị bung ra,tiếp theo là áo khoác. Riêng sơ mi và quần âu không thể áp dụng chiêu này được, bạn hãy lồng những chiếc sơ mi vào nhau rồi gấp thật vuông lại, quần thì cũng gấp vuông lại rồi bắt đầu xếp lần lượt vào vali.
Theo: Vali It Luggage

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s